Đăng bởi Kho Lạnh Thịnh Vượng lúc 17 tháng 8 2023 0

 


Kho lạnh thực phẩm là một loại kho lạnh được sử dụng để bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp. Nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh thực phẩm thường từ 0°C đến 10°C. Kho lạnh thực phẩm thường được sử dụng trong các ngành thực phẩm, nông nghiệp, dịch vụ ăn uống,...


Có nhiều loại kho lạnh thực phẩm khác nhau, được phân loại dựa trên nhiệt độ bảo quản và diện tích. Dưới đây là một số loại kho lạnh thực phẩm phổ biến nhất:


Kho lạnh mát: Nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh mát thường từ 0°C đến 5°C. Kho lạnh mát được sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau củ quả,...

Kho lạnh đông: Nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh đông thường từ -18°C đến -25°C. Kho lạnh đông được sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, rau củ quả,...

Kho lạnh siêu đông: Nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh siêu đông thường từ -35°C đến -45°C. Kho lạnh siêu đông được sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ rất thấp như vắc xin, dược phẩm,...

Kho lạnh thực phẩm cần được thiết kế và thi công đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả bảo quản thực phẩm. Kho lạnh thực phẩm cần được trang bị hệ thống làm lạnh công suất lớn, hệ thống thông gió tốt, hệ thống chiếu sáng phù hợp,...


Khi sử dụng kho lạnh thực phẩm, cần lưu ý một số điều sau:


Không để thực phẩm quá tải trong kho lạnh.

Không để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Không để thực phẩm ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Vệ sinh kho lạnh thực phẩm thường xuyên.

Việc sử dụng kho lạnh thực phẩm đúng cách sẽ giúp bảo đảm chất lượng của thực phẩm và kéo dài thời hạn sử dụng.


Xem thêm:  https://kholanhthinhvuong.com/kho-lanh-thuc-pham/

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

TIN XEM NHIỀU NHẤT

Hotline: 0903 087 635